Thời Hạn Bảo Hành Nhà Chung Cư Được tính Thế Nào ?

Thời hạn bảo hành nhà chung cư được tính như thế nào ? là thắc mắc của cư dân cần có mong muốn mua căn hộ chung cư để làm nơi an cư lạc nghiệp cho gia đình mình, để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi có cuộc khảo sát các điều luật BĐS để tìm  thông tin cụ thể như sau.

Thời Hạn Bảo Hành Nhà Chung Cư Được tính Thế Nào ?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 85 Luật Nhà ở 2014, tổ chức, cá nhân thi công xây dựng nhà ở phải bảo hành nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng; tổ chức, cá nhân cung ứng thiết bị nhà ở phải bảo hành thiết bị theo thời hạn do nhà sản xuất quy định.

Thời Hạn Bảo Hành Nhà Chung Cư Được Tính Thế Nào ?
Thời Hạn Bảo Hành Nhà Chung Cư Được Tính Thế Nào ? Chung cư Ciputra IA20 Bắc Từ Liêm 

Trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê mua thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có trách nhiệm bảo hành nhà ở theo Khoản 2 và Khoản 3 Điều 85 Luật Nhà ở 2014. Bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân thi công xây dựng, cung ứng thiết bị thực hiện trách nhiệm bảo hành theo quy định của pháp luật.

Như vậy nhà chung cư được bảo hành tối thiểu 5 năm kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng. Thời hạn bảo hành nhà chung cư cụ thể do các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Xem Thêm:” Cẩm Nang Pháp Lý Nhà Chung Cư

Nội Dung Bảo Hành Nhà Chung Cư. 

  • Sửa chữa, bảo hành nhà chung cư, tường, trần, sân thượng, mái, các phần ốp, lát.
  • Sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt, hệ thống cung cấp điện chất đốt.

Và các nội dung khác trong các điều khoản thỏa thuận của hợp đồng. Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

Như vậy, theo nhà chung cư được bảo hành trong vòng 5 năm, trong 5 năm này bên chủ đầu tư sẽ sửa chữa một số chi tiết bị lỗi trong căn hộ .

Mọi Thông tin về chung cư sẽ được cập nhật trên webside: Nhà Đẹp Giá Gốc 

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

Thời Hạn Bảo Hành Nhà Chung Cư Được tính Thế Nào ?
5 (100%) 1 vote